การฟังเพลงบนเครื่อง PC ผ่านเครือข่าย (Windows 8) (Windows Media Player)
ท่านสามารถใช้เครื่อง PC เป็นส่วนควบคุมได้ (อุปกรณ์ปฏิบัติการ)
สามารถเล่นเพลงได้โดยใช้ฟังก์ชั่น [Play To] หลังจากที่เปิด Windows Media Player ปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอเครื่อง PC เพื่อใช้งาน
- เชื่อมต่อระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านและเครื่อง PC เข้ากับเครือข่ายเดียวกัน
เชื่อมต่อระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านและเครื่อง PC เข้ากับเร้าท์เตอร์ไร้สายที่มี SSID เดียวกัน
เครื่องหมาย
จะสว่างขึ้นบนหน้าจอเมื่อการเชื่อมต่อเสร็จสมบูรณ์ - กดปุ่ม FUNCTION บนรีโมทคอนโทรลซ้ำๆ เพื่อเลือก [NETWORK]
ระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านจะสลับเป็นโหมด NETWORK

ระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านสามารถสลับเป็นโหมด NETWORK โดยอัตโนมัติได้ โดยไม่ใช้รีโมทคอนโทรล ด้วยการเล่นเพลงโดยใช้ฟังก์ชั่น [Play To] หลังจากที่เปิด Windows Media Player
- คลิกขวาที่หน้าจอเริ่มต้นของเครื่อง PC
ในกรณีที่ใช้แผงสัมผัส ให้เลื่อนจากด้านล่างจนถึงด้านบนของหน้าจอเริ่มต้น จากนั้นเลือก [All Apps] ที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ
- เลือก [Windows Media Player]
- คลิกขวาหรือกดที่เพลงค้างไว้เพื่อเล่นเพลง
- เลือก [Play To] จากเมนู
รายการอุปกรณ์จะปรากฏขึ้นมา
- เลือก [CMT-SX7xx]

- เล่นเพลงที่เลือกไว้และปรับระดับเสียง
เพลงที่เลือกไว้จะดังมาจากระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้าน
การใช้งานระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านหรือรีโมทคอนโทรลระหว่างการเล่น
ท่านสามารถปรับระดับเสียงได้โดยใช้ปุ่มปรับ VOLUME (ระดับเสียง) ของระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้าน หรือปุ่ม
(ระดับเสียง) +/- หรือปุ่ม
(ปิดเสียง) ของรีโมทคอนโทรล
ท่านสามารถใช้ปุ่ม
(หยุด) ของรีโมทคอนโทรลเพื่อหยุดการเล่น
คำแนะนำ
- หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้ง SongPal ลงบนสมาร์ทโฟน/iPhone ของท่าน ท่านสามารถใช้เป็นรีโมทคอนโทรลเพื่อสั่งการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านได้
หมายเหตุ
- ขั้นตอนที่อธิบายไว้ข้างต้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น โดยปกติแล้ว ระดับเสียงบนคอมพิวเตอร์และระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านจะไม่สอดคล้องกัน อย่างไรก็ตาม ระดับเสียงอาจสอดคล้องกันได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นของ Windows Media Player ที่ติดตั้งไว้บนคอมพิวเตอร์หรือสภาพของคอมพิวเตอร์
- ระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านสามารถเล่นได้เพียงไฟล์รูปแบบ MP3 WMA AAC และ WAV (สามารถเล่นได้เฉพาะไฟล์ AAC ที่มีสกุลไฟล์ ".m4a" ".mp4" หรือ ".3gp" เท่านั้น) แม้ว่าจะรองรับทั้งอัตราบิตและรูปแบบไฟล์ แต่ไม่มีการรับประกันการเล่นไฟล์ทุกประเภทแต่อย่างใดและข้อมูลจำเพาะอาจมีการเปลี่ยนแปลง
- ระบบเครื่องเสียงสำหรับใช้ภายในบ้านไม่สามารถเล่นไฟล์ที่มีการป้องกันลิขสิทธิ์ DRM (การจัดการสิทธิดิจิตอล) ได้ หากต้องการตรวจสอบว่าไฟล์ WMA ได้รับการป้องกันด้วย DRM หรือไม่ ให้คลิกขวาที่ไฟล์บนเครื่อง PC หากมีแถบ [License] แสดงว่าไฟล์ดังกล่าวมี DRM ป้องกันลิขสิทธิ์
- เมื่อท่านฟังเพลงผ่านเครือข่ายในบ้านอาจใช้เวลาชั่วครู่ เนื่องจากอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA แต่ละเครื่องต้องยืนยันอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้น
- เนื้อหาบางประเภทอาจไม่สามารถเล่นได้กับผลิตภัณฑ์ที่รับรองโดย DLNA


