ฟังก์ชั่นสำหรับการช่วยการเข้าถึง
กล้องมีฟังก์ชั่นสำหรับการช่วยการเข้าถึงเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการมองเห็น
ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอ
กล้องจะอ่านออกเสียงข้อมูล เช่น หน้าจอเมนูและข้อความ
หากต้องการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นโปรแกรมอ่านหน้าจอเสมอ ให้เปิดใช้งานฟังก์ชั่นโปรแกรมอ่านหน้าจอบนหน้าจอการตั้งค่าเบื้องต้นที่แสดงขึ้นหลังจากที่ท่านเปิดกล้องในครั้งแรก
เมื่อท่านใช้ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอบนหน้าจอการตั้งค่าเบื้องต้น ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอจะยังคงเปิดใช้งานอยู่หลังจากการตั้งค่าเบื้องต้น และท่านสามารถเปิดและปิดได้โดยการกดปุ่ม MENU ค้างไว้
ปุ่ม MENU อยู่ที่ด้านหลังของกล้อง ทางด้านขวาของส่วนถ้วยยางรองตาของช่องมองภาพ ติดกับส่วนเหนือจอภาพ และเป็นปุ่มยาวในแนวนอน
ฟังก์ชั่นขยายหน้าจอ
ท่านสามารถขยายการแสดงผลของหน้าจอเมนูได้เพื่ออ่านข้อความได้ดียิ่งขึ้น (หน้าจอเมนูบางหน้าจอไม่รองรับฟังก์ชั่นขยาย)
เลือก MENU →
(ตั้งค่า) → [
การเข้าถึง] → [ขยายหน้าจอ] เพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่น การแสดงผลหน้าจอเมนูจะขยายใหญ่ขึ้นเมื่อท่านกดคีย์กำหนดเองบนหน้าจอเมนู
สำหรับรายละเอียด โปรดดูที่ “ ขยายหน้าจอ ”
คำแนะนำ
- หากท่านไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอในหน้าจอการตั้งค่าเบื้องต้น ท่านสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นได้จากเมนู เลือก MENU →
(ตั้งค่า) → [
การเข้าถึง] → [โปรแกรมอ่านหน้าจอ] → [โปรแกรมอ่านหน้าจอ] → [เปิด]
- หากท่านไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอบนหน้าจอการตั้งค่าเบื้องต้น [
กดค้างไว้เพื่อสลับ] ภายใต้ [โปรแกรมอ่านหน้าจอ] จะถูกตั้งค่าเป็น [ปิด] ตั้งค่า [
กดค้างไว้เพื่อสลับ] เป็น [เปิด] เมื่อท่านต้องการให้เปิดและปิดฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอโดยการกดปุ่ม MENU ค้างไว้ - นอกจากภาษาที่ติดตั้งไว้ล่างหน้าแล้ว ท่านสามารถติดตั้งภาษาเพิ่มเติมเพื่อเป็นภาษาโปรแกรมอ่านหน้าจอได้อีกหนึ่งภาษา (อาจแตกต่างกันไปตามประเทศหรือภูมิภาค)
โปรดดู “ โปรแกรมอ่านหน้าจอ ” สำหรับคำแนะนำในการติดตั้ง
หมายเหตุ
- ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาษาที่ท่านเลือกในหน้าจอการตั้งค่าเบื้องต้นหรือใน [
ภาษา] เครื่องอาจไม่รองรับฟังก์ชั่นตัวอ่านหน้าจอ - เมื่อท่านอัพเดตซอฟต์แวร์ระบบของกล้อง ท่านอาจต้องอัพเดตข้อมูลโปรแกรมอ่านหน้าจอให้สอดคล้องกัน
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการอัพเดตข้อมูลโปรแกรมอ่านหน้าจอ โปรดดู “ โปรแกรมอ่านหน้าจอ ”