การใช้ปุ่มหมุนปรับโหมด
ใช้ปุ่มหมุนปรับโหมดเพื่อเลือกโหมดการถ่ายที่เหมาะสมสำหรับและวัตถุประสงค์ของการถ่าย
- หมุนปุ่มหมุนปรับโหมดขณะกดปุ่มปลดล็อคปุ่มหมุนปรับโหมดที่อยู่ตรงกลางปุ่มหมุนปรับโหมด
รายละเอียดของโหมดการถ่าย
โหมดต่างๆ ที่ปุ่มหมุนปรับโหมดจะแบ่งออกเป็นโหมดการถ่ายภาพนิ่ง โหมดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว และโหมดเรียกใช้การบันทึก
(A) โหมดการถ่ายภาพนิ่ง
(B) โหมดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว
(C) โหมดเรียกใช้การบันทึก
คำแนะนำ
- รายการเมนูที่แสดงจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าปุ่มหมุนปรับโหมด
(A) โหมดการถ่ายภาพนิ่ง
โหมดการถ่ายที่ท่านเลือกจะกำหนดวิธีการปรับรูรับแสง (ค่า F) และความเร็วชัตเตอร์
| ปุ่มหมุนปรับโหมด | โหมดถ่ายภาพ | คำอธิบาย |
|---|---|---|
(อัตโนมัติ) |
อัตโนมัติอัจฉริยะ | กล้องจะถ่ายภาพด้วยการจำแนกบรรยากาศอัตโนมัติ |
| P | โปรแกรมอัตโนมัติ | ให้ท่านถ่ายภาพโดยปรับระดับแสงอัตโนมัติ (ทั้งความเร็วชัตเตอร์และค่ารูรับแสง) ท่านสามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นถ่ายภาพ เช่น [ ISO]
|
| A | กำหนดค่ารูรับแสง | ค่ารูรับแสงจะมีความสำคัญสูง และความเร็วชัตเตอร์จะได้รับการปรับโดยอัตโนมัติ เลือกการตั้งค่านี้เมื่อท่านต้องการละลายฉากหลังหรือโฟกัสทั้งหน้าจอ |
| S | กำหนดชัตเตอร์สปีด | ความเร็วชัตเตอร์จะมีความสำคัญสูง และค่ารูรับแสงจะได้รับการปรับโดยอัตโนมัติ เลือกการตั้งค่านี้เมื่อท่านต้องการถ่ายวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงให้คมชัด หรือเมื่อท่านต้องการถ่ายภาพเส้นทางของน้ำหรือแสง |
| M | ปรับระดับแสงเอง | ปรับทั้งค่ารูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ด้วยตนเอง ท่านสามารถถ่ายด้วยค่าระดับแสงที่ต้องการได้ |
(B) โหมดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว
| ปุ่มหมุนปรับโหมด | โหมดถ่ายภาพ | คำอธิบาย |
|---|---|---|
(ภาพเคลื่อนไหว) |
ภาพเคลื่อนไหว | ท่านสามารถตั้งค่าโหมดระดับแสงสำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว |
| S&Q | สโลและควิกโมชั่น | ท่านสามารถตั้งค่าโหมดปรับระดับแสงสำหรับการถ่ายสโลว์และควิกโมชั่นได้ |
วิธีตั้งค่าระดับแสง (ความเร็วชัตเตอร์และรูรับแสง) ในโหมดการบันทึกภาพเคลื่อนไหวจะขึ้นอยู่กับการตั้งค่า MENU →
(การถ่ายภาพ) → [โหมดถ่ายภาพ] → [ชนิดควบคุมรับแสง]
เมื่อตั้งค่า [ชนิดควบคุมรับแสง] ไปที่ [โหมด P/A/S/M]:
MENU →
(การถ่ายภาพ) → [โหมดถ่ายภาพ] → [โหมดรับแสง] หรือ [
โหมดรับแสง] → เลือกโหมดปรับระดับแสงที่ต้องการจาก P/A/S/M
เมื่อตั้งค่า [ชนิดควบคุมรับแสง] ไปที่ [โหมดรับแสงที่ปรับ]:
ท่านสามารถใช้ปุ่มที่กำหนดเองซึ่งได้กำหนดฟังก์ชั่น [สลับอัต/แมน Av] หรือ [สลับอัต/แมน Tv] ภายใต้ [ตั้งค่าสลับอัต/แมน] ไว้ เพื่อสลับระหว่างการตั้งค่าอัตโนมัติและการตั้งค่าด้วยตัวเอง เพื่อให้เหมาะสำหรับค่ารูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์แต่ละค่าได้ ถ้าท่านเลือกการตั้งค่าด้วยตัวเอง ให้หมุนปุ่มหมุนด้านหน้า/หลัง แล้วตั้งค่าที่ต้องการ
(C) โหมดเรียกใช้การบันทึก
| ปุ่มหมุนปรับโหมด | โหมดถ่ายภาพ | คำอธิบาย |
|---|---|---|
| 1 / 2 / 3 |
ใช้ค่าการตั้งค่ากล้อง
|
ท่านสามารถเรียกการตั้งค่าโหมดและตัวเลขต่างๆ ที่ใช้บ่อย ซึ่งได้บันทึก* ไว้ล่วงหน้า จากนั้นจึงถ่ายภาพ
* ใน [ |

(อัตโนมัติ)
ISO]
(ภาพเคลื่อนไหว)
ใช้ค่าการตั้งค่ากล้อง 