โหมดถ่ายภาพ จำกัด (ภาพนิ่ง/ภาพเคลื่อนไหว/สโลว์โมชั่นและควิกโมชั่น/ภาพเคลื่อนไหวแบบไทม์แลปส์)

ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว สโลว์โมชั่น และควิกโมชั่น

เมื่อจำกัดประเภทโหมดถ่ายภาพที่สามารถใช้งานได้ล่วงหน้า ท่านจะสามารถเลือกการตั้งค่าที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเมื่อเลือก [โหมดถ่ายภาพ] โดยใช้การสั่งงานผ่านเมนู

  1. MENU (การถ่ายภาพ) → [โหมดถ่ายภาพ][โหมดถ่ายภาพ จำกัด]/[โหมดถ่ายภาพ จำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด] → ทำเครื่องหมายถูกที่โหมดถ่ายภาพที่ท่านต้องการใช้ จากนั้นเลือก [ตกลง]
    ประเภทของโหมดถ่ายภาพที่ทำเครื่องหมาย (เครื่องหมายถูก) ไว้ จะใช้เป็นการตั้งค่าได้

คำแนะนำ

  • เมื่อท่านกำหนด [สลับโหมดถ่ายภาพ] ให้กับคีย์ที่ต้องการโดยใช้ [ตั้งคีย์/ปุ่มหมุนเอง]/[ตั้งคีย์/ปุ่มหมุนเอง] โหมดถ่ายภาพจะเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่ท่านกดคีย์ที่กำหนดไว้ เมื่อจำกัดประเภทของโหมดถ่ายภาพที่สามารถเลือกได้ไว้ล่วงหน้า ท่านจะสามารถเลือกโหมดถ่ายภาพได้รวดเร็วยิ่งขึ้นจากโหมดถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ถูกจำกัดไว้ [สลับโหมดถ่ายภาพ] สามารถใช้งานได้เมื่อตั้งค่าปุ่มหมุนปรับโหมดเป็น (ปิดใช้งานไว้) หรือเมื่อตั้งค่า [ปุ่มหมุนโหมดถ่ายภาพ] ภายใต้ [ตั้งควบคุมปุ่มหมุนโหมด] เป็น [ตั้งค่าด้วยเมนู]

หมายเหตุ

  • [โหมดรับแสงที่ปรับ] ภายใต้ [ชนิดควบคุมรับแสง] ไม่สามารถตั้งค่าด้วย [โหมดถ่ายภาพ จำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด] และจะแสดงเป็นตัวเลือกโหมดถ่ายภาพเสมอ
  • ประเภทของโหมดถ่ายภาพที่ท่านไม่ได้ทำเครื่องหมายถูกไว้ไม่สามารถเลือกได้โดยใช้ MENU หรือเมนู Fn (ฟังก์ชั่น) หากต้องการเลือก ให้ทำเครื่องหมายถูกโดยใช้ [โหมดถ่ายภาพ จำกัด]/[โหมดถ่ายภาพ จำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด]/[โหมดถ่ายภาพจำกัด]
TP1002320684