In

Bạn lo lắng về một hiện tượng lưu ảnh. (chỉ các kiểu TV được trang bị tấm nền OLED)

Nếu một hình ảnh được hiển thị lặp lại nhiều lần hoặc hiển thị trong các khoảng thời gian dài thì hiện tượng lưu ảnh có thể xảy ra. Đây không phải là một trục trặc.

TV có hai chức năng, [Dịch chuyển pixel] và [Làm mới màn ảnh], được thiết kế để giảm thiểu hiện tượng lưu hình.
Bạn có thể thực hiện [Làm mới màn ảnh] khi cần.

  1. Nhấn nút (Cài đặt nhanh) trên điều khiển từ xa, sau đó chọn [Cài đặt] — [Hiển thị & Âm thanh] — [Cài đặt màn ảnh chuyên gia] — [Làm mới màn ảnh].

Gợi ý

  • [Dịch chuyển pixel] là một tính năng giúp ngăn hiện tượng lưu ảnh bằng cách tự động di chuyển hình ảnh theo các khoảng thời gian cố định. Trong trường hợp bình thường, hãy giữ tùy chọn này được bật.
  • Để giảm hiện tượng lưu ảnh, chúng tôi khuyến nghị bạn tắt TV hàng ngày trong hơn bốn giờ bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn trên TV.

Lưu ý

  • Chỉ thực hiện làm mới màn ảnh thủ công khi hiện tượng lưu ảnh đặc biệt dễ nhận thấy. Tránh thực hiện nhiều hơn một lần mỗi năm bởi vì làm như vậy có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm nền.
  • Các hình ảnh có đồng hồ và màu sắc sáng dễ gây ra hiện tượng lưu ảnh. Tránh hiển thị các loại hình ảnh này trong khoảng thời gian dài nếu không hiện tượng lưu ảnh có thể xảy ra.