การปรับโฟกัสโดยอัตโนมัติ
เครื่องสามารถโฟกัสอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำสูง และสม่ำเสมอ โดยใช้เพียงการตรวจจับเฟซแบบ AF เท่านั้น
เมื่อตั้งค่า [ถ่ายภาพ] – [โฟกัส] – [การทำงานของเลนส์เมื่อไม่ AF] เป็น [ค้นหาโฟกัสต่อไป] ในเมนูเต็มรูปแบบ นอกจากการตรวจจับเฟซแบบ AF แล้ว เครื่องยังใช้การตรวจจับความคอนทราสต์ AF ซึ่งช่วยให้เครื่องสามารถใช้งานออโต้โฟกัสต่อไปได้โดยใช้การตรวจจับความคอนทราสต์ AF ในสภาวะและสภาพแวดล้อมที่การตรวจจับเฟซแบบ AF ไม่สามารถทำงานได้
ในการปรับโฟกัสอัตโนมัติ ให้ตั้งค่า [ถ่ายภาพ] – [โฟกัส] – [การทำงานของโฟกัส] เป็น [โฟกัสอัตโนมัติ] ในเมนูเต็มรูปแบบ
หากเลนส์มีสวิตช์โฟกัส ให้ตั้งเป็น “AF/MF” หรือ “AF” ก่อน หากตั้งค่าเป็น “Full MF” หรือ “MF” เลนส์จะไม่รับคำสั่งโฟกัสจากตัวเครื่อง
คำแนะนำ
- เมื่อตั้งค่า [ถ่ายภาพ] – [โฟกัส] – [ช่วย AF] เป็น [เปิด] ในเมนูเต็มรูปแบบ คุณยังคงสามารถใช้แหวนโฟกัสของเลนส์ในระหว่างออโต้โฟกัสเพื่อปรับโฟกัสได้ เมื่อคุณหยุดใช้งานแหวนโฟกัส เครื่องจะโฟกัสที่วัตถุที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งโฟกัสปัจจุบันมากที่สุดตามการตั้งค่า [AF การรับรู้วัตถุ]
หมายเหตุ
- ต้องใช้เลนส์ที่รองรับออโต้โฟกัส
- อาจไม่ได้ผลในเรื่องของความแม่นยำเพราะต้องดูจากสภาพการถ่ายภาพประกอบด้วย
- เมื่อติดเลนส์ที่ไม่รองรับการตรวจจับเฟซแบบ AF บนเซ็นเซอร์ การตั้งค่า [ถ่ายภาพ] – [โฟกัส] – [การทำงานของเลนส์เมื่อไม่ AF] เป็น [หยุดการค้นหาโฟกัส] จะตั้งค่าการโฟกัสเป็นโฟกัสแบบมือหมุน (ตายตัว)
TP1002218560