การปรับระดับแสง

ในสภาพที่มีแสงจ้าเกินไป คุณสามารถปรับความสว่างให้เหมาะสมได้ด้วยการเปลี่ยนฟิลเตอร์ ND

เครื่องมีโหมดฟิลเตอร์ ND อยู่ 2 โหมด คุณสามารถใช้สวิตช์ ND PRESET/VARIABLE เพื่อสลับระหว่างสองโหมดนี้

การปรับในโหมดสำเร็จรูป

ปรับสวิตช์ ND PRESET/VARIABLE มาที่ตำแหน่ง PRESET และเลื่อนปุ่มขึ้น/ลงของ ND FILTER POSITION มาไว้ที่หนึ่งในการตั้งค่าต่อไปนี้

[Clear]: ไม่มีฟิลเตอร์ ND

[1]: กำหนดค่าการส่องผ่านแสงโดยใช้ [Shooting] – [ND Filter] – [Preset1] ในเมนูเต็มรูปแบบ

[2]: กำหนดค่าการส่องผ่านแสงโดยใช้ [Shooting] – [ND Filter] – [Preset2] ในเมนูเต็มรูปแบบ

[3]: กำหนดค่าการส่องผ่านแสงโดยใช้ [Shooting] – [ND Filter] – [Preset3] ในเมนูเต็มรูปแบบ

 

การปรับในโหมดผันแปร

ปรับสวิตช์ ND PRESET/VARIABLE มาที่ตำแหน่ง VARIABLE สลับระหว่าง [Clear] และ [On] โดยใช้ปุ่มปรับขึ้น/ลงของ ND FILTER POSITION

 

การปรับระดับแสงโดยอัตโนมัติ

ตั้งค่า [Auto ND Filter] เป็น [On] เพื่อเปิดใช้การปรับแต่งการเปิดรับแสงอัตโนมัติด้วยฟิลเตอร์ ND

  1. กดปุ่ม [+] ของปุ่มขึ้น/ลงสำหรับ ND FILTER POSITION เพื่อตั้งค่าฟิลเตอร์ ND เป็น [On]
  2. กดปุ่ม ND AUTO ค้างไว้จนกระทั่งเลือก [Auto]

 

การปรับระดับแสงด้วยตัวคุณเอง

  1. กดปุ่ม [+] ของปุ่มขึ้น/ลงสำหรับ ND FILTER POSITION เพื่อตั้งค่าฟิลเตอร์ ND เป็น [On]
  2. กดปุ่ม ND AUTO ค้างไว้จนกระทั่งเลือก [Manual]
  3. หมุนแป้น ND VARIABLE เพื่อปรับระดับการส่องผ่านแสงของฟิลเตอร์

 

การปรับชั่วคราวโดยอัตโนมัติ

กำหนด [Push Auto ND] ให้กับปุ่มที่ตั้งเป็นฟังก์ชันได้เพื่อตั้งค่า [Auto ND Filter] เป็น [On] ชั่วคราวในขณะที่กดปุ่มไว้ การปล่อยปุ่มจะตั้งค่าฟังก์ชันเป็น [Off]

กดปุ่ม [+] ของปุ่มขึ้น/ลงสำหรับ ND FILTER POSITION เพื่อตั้งค่าฟิลเตอร์ ND เป็น [On]

หมายเหตุ

  • เมื่อสลับฟิลเตอร์ ND ไปยังหรือจาก [Clear] ในระหว่างการถ่ายภาพ กรอบของฟิลเตอร์ ND จะปรากฏบนภาพ และเสียงการดำเนินการจะรวมอยู่ในระบบเสียงด้วย

คำแนะนำ

  • คุณสามารถตั้งเป็น [Clear] ได้ด้วยการหมุนแป้น ND VARIABLE ลงจาก ND1/4 คุณยังสามารถหมุนแป้นขึ้นจาก [Clear] เพื่อตั้งค่า ND1/4 คุณสามารถปิดใช้งานการดำเนินการนี้โดยใช้ [Technical] – [ND Dial] – [CLEAR with Dial] ในเมนูเต็มรูปแบบ
  • คุณยังสามารถรวมฟังก์ชัน [ND Filter Position] ให้กับปุ่มที่ตั้งเป็นฟังก์ชันได้ และกดปุ่มแทนการใช้ปุ่มขึ้น/ลงของ ND FILTER POSITION เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า
    โหมดสำเร็จรูป: [Clear] → [Preset1] → [Preset2] → [Preset3] → [Clear]…
    โหมดผันแปร: [Clear] → [On] → [Clear]…
  • คุณยังสามารถกำหนด [Auto ND Filter] ให้กับปุ่มที่ตั้งเป็นฟังก์ชันได้ และกดปุ่มนั้นเพื่อสลับ [Auto ND Filter] ระหว่าง [On] และ [Off]
  • เมื่อถ่ายภาพตัวแบบที่มีแสงจ้า การปิดม่านรับแสงมากเกินไปอาจทำให้ภาพเบลอ ทำให้ภาพที่จะถ่ายเริ่มออกนอกโฟกัส (ปรากฏการณ์ปกติในกล้องวิดีโอ) คุณสามารถป้องกันไม่ให้ผลกระทบในลักษณะนี้เกิดขึ้นได้เพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นด้วยการใช้ฟิลเตอร์ ND
TP1001682889