ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติกันน้ำ

ประสิทธิภาพการกันน้ำของลำโพง

ลำโพงนี้มีคุณสมบัติการกันน้ำ*1*2 และ IPX5*3 เช่นเดียวกับที่ระบุใน “ระดับการกันน้ำ” ของ IEC60529 “มาตรฐานการปกป้องภายในอุปกรณ์ (รหัส IP)” อย่างไรก็ตาม ลำโพงนี้ไม่สามารถกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ห้ามจุ่มลำโพงนี้ลงในน้ำร้อนในอ่างอาบน้ำ หรือตั้งใจที่จะใช้งานใต้น้ำ น้ำที่เข้าสู่ภายในลำโพงอาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไฟฟ้าช็อต หรือความผิดปกติได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

ควรใช้งานลำโพงโดยตระหนักถึงเงื่อนไขต่อไปนี้อย่างถี่ถ้วน

ของเหลวที่คุณสมบัติด้านประสิทธิภาพการกันน้ำสามารถรองรับได้

สามารถกันน้ำได้ : น้ำสะอาด น้ำประปา เหงื่อ

ไม่สามารถกันน้ำได้ : ของเหลวที่ไม่ได้กล่าวถึงในข้างต้น (น้ำสบู่ น้ำผงซักฟอกหรือสบู่เหลวอาบน้ำ แชมพู น้ำพุร้อน น้ำร้อน น้ำจากสระว่ายน้ำ น้ำทะเล ฯลฯ)

*1 ควรปิดฝาปิดให้แน่นสนิท

*2 อุปกรณ์เสริมที่ให้มาไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ

*3 IPX5 (ระดับการป้องกันแรงดันน้ำ): ลำโพงนี้ได้ผ่านการทดสอบและยังสามารถทำงานได้หลังจากที่ได้รับน้ำแรงดันสูงโดยตรงซึ่งใช้หัวฉีดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 6.3 มม. ในทุกๆ ทิศทางด้วยปริมาณน้ำประมาณ 12.5 ลิตร/นาที เป็นเวลานานกว่า 3 นาที และอยู่ห่างประมาณ 3 เมตร


ประสิทธิภาพการกันน้ำของลำโพงเป็นไปตามมาตรการของเราภายใต้สภาวะที่จะอธิบายดังนี้ โปรดจำไว้ว่าความผิดปกติที่เกิดจากการจุ่มลงในน้ำซึ่งเป็นการใช้งานที่ไม่ถูกต้องของผู้ใช้งานไม่ได้อยู่ในการรับประกัน

การป้องกันการเสื่อมประสิทธิภาพการกันน้ำ

ตรวจสอบดังต่อไปนี้และใช้งานลำโพงให้ถูกต้อง

  • ห้ามใช้งานหรือวางลำโพงทิ้งไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจัดหรือเย็นจัด (อุณหภูมิภายนอกควรอยู่ในช่วง 5 °C – 35 °C) หากใช้งานหรือวางลำโพงทิ้งไว้ในที่ที่ไม่ได้มีอุณหภูมิตามข้างต้น ลำโพงอาจหยุดทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันวงจรภายใน
  • ควรระมัดระวังไม่ให้ลำโพงตกหล่น หรือได้รับแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องจักร การแตกหักหรือความเสียหายอาจเป็นสาเหตุของการเสื่อมประสิทธิภาพการกันน้ำ
  • ห้ามใช้งานลำโพงในพื้นที่ที่มีน้ำปริมาณมาก หรืออาจมีน้ำร้อนกระเซ็นโดน ลำโพงไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการป้องกันแรงดันน้ำ การใช้งานลำโพงนี้ในพื้นที่ดังกล่าวอาจทำให้เกิดความผิดปกติ
  • ห้ามเทน้ำร้อน หรือใช้เครื่องเป่าผม รวมถึงอุปกรณ์ใดๆ ในการเป่าลมร้อนใส่ลำโพงโดยตรง นอกจากนี้ ห้ามใช้งานลำโพงในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง เช่น ในห้องซาวน่า หรือใกล้เตาอบ
  • ถือฝาปิด ด้วยความระมัดระวัง ฝาปิดเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากสำหรับการรักษาประสิทธิภาพการกันน้ำ เมื่อใช้งานลำโพง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดฝาปิดสนิทแล้ว เมื่อปิดฝาปิด ควรระมัดระวังสิ่งแปลกปลอมที่ซีลยางซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ปิดฝาปิดไม่สนิท หากปิดฝาปิดไม่สนิท ประสิทธิภาพการกันน้ำอาจลดลง และเป็นสาเหตุให้ลำโพงทำงานบกพร่องเนื่องจากมีน้ำเข้าสู่ภายในลำโพง